Vải đũi ( linen )  là 1 chất liệu tự nhiên, mang lại cảm giác thoáng mát và vô cùng thoải mái cho người sử dụng, nhất là khi hè đã về. Rough xin gửi tới các bạn các giặt và bảo quản những chiếc quần, áo với chất liệu này nhé.

Bạn có thể dễ dàng giặt sạch các sản phẩm vải đũi ( linen ) bằng bột giặt/ nước giặt thông thường. Đây là chất liệu tự nhiên, nên hạn chế giặt sản phẩm với hoá chất mạnh làm sạch.

CÁCH GIẶT

Không ngâm quần áo đũi trong nước tẩy hoặc nước nóng. Nếu có thể thì các bạn không nên giặt đồ đũi bằng máy giặt. Máy giặt sẽ làm quần áo vải đũi nhanh hỏng, rách, xô dịch đường dệt vải (vì vải đũi là 100% tự nhiên).Nếu bạn không thể giặt bằng tay thì bạn nên cho vào túi lưới trước khi cho vào máy giặt.

 


PHƠI KHÔ

Không nên vắt khô, để nguyên sản phẩm ướt và giũ mạnh để trang phục về lại phom dáng ban đầu. Việc là phẳng sản phẩm sau đó sẽ vô cùng dễ dàng. Chất liệu Đũi ( linen ) rất mau khô, bạn hãy hạn chế hong khô sản phẩm bằng máy sấy để tránh làm biến dạng phom dáng sản phẩm. ạn cũng không nên phơi quần áo đũi dưới thời tiết nắng gắt (40 độ C). Ánh nắng trực tiếp có thể làm phai màu vải đũi nhanh chóng và tạo những vết sần khô cứng.


CÁCH LÀ ỦI

Bạn cũng nên ủi vải đũi ở nhiệt độ không quá nóng.Xịt một chút nước hoặc dùng bàn là hơi nước khi là phẳng các sản phẩm Đũi/linen. Hãy bắt đầu là phẳng từ mặt trong của sản phẩm. Ủi chế độ Silk/Linen (nhiệt độ thấp dưới 30 độ).Chất liệu linen dễ dàng bị nhăn, tuy nhiên, độ nhăn của linen mang đến cho sản phẩm nét phóng khoáng và cá tính riêng cho sản phẩm.  Thêm một lưu ý quan trọng là quần áo đũi không phù hợp để chơi các hoạt động thể thao đâu bạn nhé!

 

Xem thêm :
>> Cách làm sạch vết bẩn trên quần áo
>> Vải đũi là vải gì?