1986 - BÍNH DẦN

 

1986 năm 2019 
Bính dần – 1986 hay còn gọi là Sơn Lâm Chi Hổ - vốn đc biết tới với hình tượng của hổ trong rừng , chúa sơn lâm , vua 1 cõi . Chú định trong bản mệnh có những tài năng đa chiều và sâu sắc , khả năng thành công không thể đo đếm , sự phát triển rực rỡ và thăng hoa .
 Tuy nhiên , có lẽ đấy là khi hổ ở trong rừng , tức là hổ chơi 1 mình thì mới dễ trưởng thành như vậy . Còn lại khi đi vào trong thế giới con người , hòa nhập vào xã hội xung quanh .
Bính Dần lại dễ bị ảnh hưởng , dễ bị thất bại từ yếu tố tác nhân bên ngoài , cụ thể là do người khác gây nên . Điều này khiến cho Bính Dần làm đc nhưng k giữ đc , xây được nhưng không vững được , có rồi lại mất , mất rồi lại cặm cụi , cặm cụi rồi lại mất tiếp .
Cứ như 1 vòng lặp đi lặp lại của việc số phận trêu ngươi , chăm chăm chỉ chỉ rồi lại thành may áo cưới cho người khác . 

 2016 , 2017 , 2018 là những thời điểm mà vận thế của Bính Dần co lại , khó khăn nối tiếp khó khăn , mệt mỏi nối tiếp mệt mỏi .
Nếu là 1 Bính Dần thông minh thì sẽ chủ động đi vào tư thế phòng thủ , không chi ra , không cho vay mượn , không tấn công , không đầu tư , và đặc biệt KHÔNG TIN TƯỞNG AI – DÙ LÀ NGƯỜI THÂN CẬN NHẤT VỚI BẢN THÂN MÌNH .

Lẽ dĩ nhiên , hình tượng Chúa SƠn Lâm là hình tượng của con hổ đầy cao ngạo , vì cao ngạo vì tự trọng nên họ thường 1 đường thẳng tiến , mạnh dạn và phấn đấu đi lên. Vì cao ngạo nên họ k hại ai , vì họ k hại ai nên họ nghĩ cũng chẳng ai hại mình . 
Nhưng ở thời điểm thiên thời không có , địa lợi không còn , nhân hòa không thấy , suy nghĩ này mang tới cho Bính Dần mất mát nhiều hơn thu hoạch , bi ai nhiều hơn thỏa mãn , 1 đường đi xuống chứ ít ai thoải mái đi lên .

 Lẽ thường của vận thế , sau khi co cụm lại cũng là lúc nó dần dần nở ra . Không ai giàu ba họ , không ai khó ba đời , và cũng không ai đen nguyên 1 kiếp người .
2019 cũng là thời điểm , cái sự may mắn thuận lợi đã rời xa Bính Dần rất lâu quay trở lại , cũng là thời điểm mà trời cho Bính Dần cơ hội để lấy lại những gì đã mất , sau 3 năm chỉ toàn những điều mệt mỏi và ưu tư .

 ‘’ Châu Hoàn Hợp Phố “ những gì quý giá nhất sẽ được trả lại cho BÍnh Dần . và với 1 cái bản mệnh đã có sẵn tài năng , thì Châu này k hẳn là hòn ngọc hay 1 cục vàng . Châu này chính là vận may và thời thế , để cái tài năng có thể đc phát triển , để làm được có thể giữ được , để xây dựng được không bị đổ sụp đôi khi .
Hay nói cách khác , đông qua thì xuân tới , rét lạnh trôi qua thì ấm áp cũng ùa về

2019 CỦA BÍNH DẦN .

TỔNG QUAN : 
Nữ 1986 được sao THÁI DƯƠNG chiếu : sao xuất sắc trong việc mang tới năng lượng mới , sự phát triển rực rỡ và những cơ hội .

Nam 1986 bị sao Kế Đô chiếu : sao này chỉ xấu cho nữ mệnh , nam mệnh bị chiếu k ảnh hưởng gì nhiều . Sao Kế Đô đánh chủ yếu vào vấn đề thị phi , lòng người , khẩu thiệt . Nam BÍnh Dần vốn cương mãnh , k mưu kế , chẳng để tâm , thì việc bị sao Kế Đô chiếu cũng k gây ảnh hưởng gì nhiều.

Tuổi Dần gặp năm Hợi : thắng > vì Dần mạnh hơn
Hành Mộc của năm 2019 sinh sôi cho hành Hỏa của 1986 : tương sinh phát đạt
Tính Thủy của Hợi sinh sôi cho tính Mộc của Dần : dưỡng thành cây lớn .
Vận thế năm : trời già bù mệnh , qua cơn bỉ cực cũng tới hồi thái lai , vất vả ngược xuôi giờ được thuận buồm xuôi gió
Điểm tổng quan : 8.5/10 cho nữ mệnh 1986
8/10 cho nam mệnh 1986

 VỀ TÀI CHÍNH , SỰ NGHIỆP VÀ TÀI LỘC 

2019 là 1 năm chủ sinh sôi của 1986 . BÍnh Dần có mệnh giàu nhưng k có mệnh nhàn , có mệnh kiếm được nhưng k có mệnh nằm 1 chỗ mà thành công . 
Vậy nên chủ sinh sôi này tượng trưng cho sự may mắn , thuận lợi , có thêm bạn hàng , có thêm đối tác , có thêm quý nhân phù trợ lẫn những người giúp đỡ . CÒn lại đi được bao xa , thành công được bao lớn , thì là do bản thân BÍnh Dần cặm cụi mà làm nên .

 2019 chủ sinh sôi cho Bính Dần cũng tạo cho họ những cơ hội mới trong công việc . Có khả năng phát triển những hướng đi mới , những công việc mà chưa bao giờ mà họ làm hay suy nghĩ . 
Những lĩnh vực mới mẻ mà BÍnh Dần hoàn toàn chưa từng thử sức trước nay . 
Tuy nhiên trời phú cho Bính Dần 1 khả năng thích ứng tốt , 1 kĩ năng sống k hoàn hảo nhưng k ngại việc cũng chẳng ngại khó , vậy thì chỉ cần mạnh dạn mà nắm lấy thời cơ , chuyên chuyên chú chú mà để tâm phát triển . 
Thì dù có là lĩnh vực mới mẻ hoàn toàn , với BÍnh Dần cũng không khó để thành công .

Về mặt tiền bạc , tài lộc : 2019 chủ sinh sôi nên đây là 1 trong số những năm của sự gặt hái của BÍnh Dần. Tuy nhiên câu chuyện làm đc nhưng k giữ đc , xây dựng vất vả rồi đổ sập 1 đêm , chăm chăm chỉ chỉ rồi lại may áo cưới cho người lại vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.
 Bính Dần cần nhớ , k có lòng hại người thì phải có cái tâm phòng người . Bản thân mình k phải là Lí Thông nhưng đừng để mình thành THạch Sanh trong mắt người khác . 
Lựa chọn sống thắng thắn , k tiểu nhân , cũng chẳng mưu kế là 1 lựa chọn thanh cao và trong sạch . Nhưng lựa chọn quá thoáng tính , cả nễ , dễ tin tưởng để khiến người khác lợi dụng công sức của bản thân thì chỉ có thể dùng 2 từ ngu muội để hình dung. Người đáng thương luôn có chỗ đáng trách. 

 BÍnh Dần bị lừa nhiều , rất đáng thương , nhưng ngẫm lại xem , cũng có chỗ đáng trách đấy .
Mệnh của Bính Dần có 4 bước , làm lính , làm quân sư , làm tướng , và làm vua . 
2019 này vẫn là thời điểm BÍnh Dần cầm kiếm , xông xáo ra chiến trường , đánh phá ra 1 mảnh trời riêng như 1 vị tướng dũng mãnh và hùng cường . 
Chưa phải là thời điểm lui về phia sau , chỉ tay 5 ngón , làm vua mà hưởng thụ.

 Với Bính Dần trong môi trường nhà nước : cơ hội để thăng tiến có , tuy BÍnh Dần k thích sự gò bó cũng chẳng thích vận dụng quan hệ . Nhưng ở đâu thì theo đấy , nhập gia thì phải tùy tục . Nếu cứ giữ cái tâm lý cứng ngắc đấy , thì tốt nhất đừng có theo môi trường nhà nước . 
When in Rome , do as the Romans do
Nhớ như vậy thì sẽ cho BÍnh Dần đc nhiều sự thuận lợi và dễ dàng hơn . năm nay cơ hội quan lộ có ,cơ hội đi học phát triển thêm vượng . Nên mạnh dạn mà bứt phá tiến bộ . đặc biệt Nam BÍnh Dần cần tận dụng tốt 2019 để làm bàn đạp cho sự thăng tiến trong năm 2020 và 2021. Đây là năm bản lề của BÍnh Dần trong môi trường nhà nước . 

 Với Bính Dần trong môi trường doanh nghiệp , kinh doanh , tư nhân , tài chính : thêm đối tác , thêm bạn hàng , thêm cơ hội , thêm sự kí kết , thêm rất nhiều nhân tố quan trọng cho sự phát triển . 
Cần lưu ý tuy Bính Dần là người thoáng tính , ít khi có ràng buộc về mặt pháp lí với những đối tượng họ cho là THÂN QUEN . 
VÌ bản thân họ cả nể k muốn các đối tượng này cảm thấy lấn cấn , cảm thấy con người BÍnh Dần nhỏ nhen , nên thường BÍnh Dần hay giao kèo = miệng chứ ít khi có sự ràng buộc chặt chẽ cho bản thân

Việc này sẽ khiến cho nếu BÍnh Dần gặp người tốt thì vạn sự thoải mái , nhưng nếu gặp tiểu nhân thì đành ngậm bò hòn làm ngọt , dọa nạt chán chê rồi cũng lại thất thoát tự bản thân phải gánh.

 Cũng cần lưu ý 2019 là năm sinh sôi của những điều mới mẻ , những nợ xấu , nợ cũ , những bạn hàng chậm tiền , đối tác bùng tiền – HỌ SẼ KHÔNG HOÀN TRẢ CHO BÍNH DẦN ĐÂU – biết để k cấn suy nghĩ , biết để khôn ra , biết để thêm lí trí , thêm kinh nghiệm . để lần này khi cái lộc mới đã sinh ra rồi , sẽ k lại do bản thân quyết sách sai lầm mà dẫn tới hư hao .
 VỀ CHUYỆN TÌNH CẢM VÀ CÁC MỐI QUAN HỆ : 

“ thầy “ – trong cung mệnh của Bính Dần có 1 chữ thầy .
K có nghĩa là họ đi dây học . mà có nghĩa trong nhiều mối quan hệ họ phải là người dẫn dắt , chỉ bào cho người mình yêu thương đi vào đường ngay lối thẳng .

Họ nóng nhưng họ phải nhịn nếu muốn mối quan hệ được thuận hòa
Họ cho bản thân thì xuề xòa , sao cũng được . Cho những người mà mình yêu thương thì lại tỉ mần cẩn thận hơn bất kì ai .

 Họ tình cảm , họ vị tha , họ k thù lâu nhớ dai , họ cũng sẵn sàng bao dung và k để bụng . Nhưng người khác lại là những người ghi hận BÍnh Dần .

Họ tốt tính nhưng dễ nổi cáu . Khi nổi cáu họ bị cái ác mồm , hiền nhưng hiền cục . Nhưng đừng lấy 1 phút nóng giận của Bính Dần mà phán xét toàn bộ con người họ . Đừng lấy 1 chuyện nhỏ nhỏ mà đánh giá toàn bộ quá trình , phủ nhận cái tình cảm chân tâm mà họ luôn vun đắp và gìn giữ .

 Như đã nói , Chúa Sơn Lâm , 1 mình 1 tính , thích hợp để chơi trong rừng 1 mình . Hơn là ra xã hội bon chen bị thiên hạ đì đọt .
Khi 1 mình chúa sơn lâm có thể thoải mái mà thư thả . Trong xã hội bon chen , người ăn người , toàn hổ mặt cười ( ngoài cười mà trong không cười ) thì BÍnh Dần là người cho đi mà nhận được , lấy thiệt thòi đổi lấy sự an nhiên .

 Về TÌNH CẢM : 
Với bính dần còn độc thân : cung đào hoa sẽ mở , cho bính dần cơ hội để tìm hiểu . Bính Dần vỗn là tuổi cao số , cái sự cao này tượng trưng cho việc họ hay truy tìm những tính cách , cung mệnh xuất sắc ở người mình thương . Có 1 chút gì đấy cao vời vời , xa hơi quá để có thể dễ dàng đạt được . Hay nói cách khác , tuy cung đào hoa mở , nhưng BÍnh Dần nhìn đâu cũng thấy toàn bọn “ hãm “ cành .

 Với BÍnh Dần đang trong tình cảm gia đình : như đã nói , trong tình cảm BÍnh Dần là thầy . Mệnh của họ là lư trung hỏa . Họ phải gièn dũa người mình thương trưởng thành , từ từ mà hướng dẫn người mình thương phát triển , đi vào đường ngay nẻo chính . Nhưng họ cũng phải khéo léo , không bức bối , không áp đặt . Kẻo lại vì mệt mỏi mà dễ tung hê bỏ cuộc .
Cẩn thận sự khắc khẩu , cẩn thận sự cãi vã không rõ nguyên do . 1 điều nhịn là 9 điều lành . 1 phút lặng im khi cãi nhau = 100 phút gân cổ lên mà tìm đường giải thích

 Với Bính Dần đã 1 lần đổ vỡ : cơ hội cho họ gặp gỡ duyên mới , có thể thành . Duy nhất cung phu thê dễ mở cho những đối tượng này . Tuy nhiên khi cơ hội tài chính rộng mờ , nam hay nữ Bính Dần lại đều mải mê mà bon che kiếm chác . K có để yêu thì cũng mong mỏi , có rồi thì lại chùn bước , thậm chỉ mải kiếm $ mà lãng quên việc yêu .

Mệnh Bính Dần dù là ai cũng ít có số đc nhờ bạn đời , tự lực tự cường , trời sinh họ ra có 2 vai ,2 vai này để gồng gánh cả thế giới trên người. Tức là mệnh Bính Dần thường áp đảo người bạn đời của mình , ở cửa trên , nôm na là thế

 VỀ CÁC MỐI QUAN HỆ 
2019 này các mối quan hệ của bính dần vẫn vậy .

Bạn bè Bính Dần có nhưng khi gặp chuyện thì đơn độc giải quyết chứ ít khi biết nhờ vả ai .
Thị phi Bính Dần nhiều , đồn đại về Bính Dần cũng lắm , nhưng chắc cũng qua lâu rồi cái thời Bính Dần đi cặm cụi giải thích , thanh minh .
Ai nghĩ gì thì nghĩ , việc ta ta làm
Bình yên k đến từ lời thiên hạ phán xét mà đến từ bản thân tâm thái của mình , có phải vậy k Bính Dần ?

Họ tình cảm với gia đình nhưng họ lại hay cãi vã với cha mẹ . K phải họ bất hiếu mà trời sinh họ ra như vậy .
Họ thân thiết với anh chị em , đối xử trân quý các mối quan hệ máu mủ ruột thịt . 
Họ như mặt trời ban trưa , như chúa sơn lâm cao ngạo , chân thành và rực rỡ , tình cảm xen lẫn với thoáng tính chẳng màng thiệt hơn .
Thế nhưng họ vẫn cô độc đấy , trong cái cuộc vui của nhiều người

Lũ chim sẻ sao hiểu được chí phượng hoàng
Ồn ã vây quanh sao cho Bính Dần đc sự an nhiên , thông cảm ?
< lưu ý nữ Bính Dần , nếu có chút sắc , rất hay đc đồn cặp với đại gia ????
Đại gia đâu ra mà lắm ghê >

 VỀ SỨC KHOẺ , VẬN HẠN 
< sẽ có bài riêng sau ạ >

 lời khuyên tổng quan :

Nếu đòi hỏi Bính Dần phải tiểu nhân sống mưu mẹo , Bính Dần k làm đc
Nếu đòi hỏi mệnh Bính Dần k còn thị phi , trời cũng k làm đc
Nếu đòi hỏi Bính Dần phải biết tính toán , phải biết thủ đoạn , phải học cách lọ chai , Bính Dần cũng k làm đc

Chúa Sơn Lâm , như vị vua của rừng núi , mang trong mình những phẩm giá những quan niệm sống cổ hủ , cứng nhắc , k thể lung lay , nhưng lại rất đúng với đạo lý làm người .
Sau những bi ai , sau nhưng mỏi mệt , sau những lo toan , sau những sự lùi k phát triển .

Giờ là lúc Bính Dần có thể ngẩng cao đầu kiêu hãnh , bước 1 bước thật xa , bay 1 đoạn thật cao , cho những rực rỡ thăng hoa , bùng nổ và thẳng tiến .
Trời có thể ép ta , vận mệnh có thể đè nén ta , số phận có thể chèn ép ta , nhưng việc giữ được cái chân tâm bản tính , để luôn ngẩng cao đầu kiêu hãnh , lại là thứ k ai có thể nhấc đi được khỏi Bính Dần .

Và 1 người có tài , sống đúng lí , sống đúng đạo , chẳng có lí do gì mà cứ mãi k thể thành công . 
Người chịu thiệt chính là người khôn
Người cho đi chính là người khéo
Người hay bị thị phi chính là người k còn hoạ hại tai tương
2019 , thiên thời đã về , địa lại đã trở lại , nhân hoà đã nhìn thấy , tất cả những gì cần làm mà gầm 1 tiếng 
" châu hoàn hợp phố " - " hổ hoàn sơn lâm "

Chúc các ty 1986 năm mới trọn vẹn mà đi xa

1987 - ĐINH MÃO


1987 năm 2019 
< điểm điểm tinh huy >
< rực hồng tinh quang >
 khi còn bé xíu , Tấm có đọc được 1 câu nói khá thú vị trong conan . Ghi rằng :
- a secret makes a woman woman ( dịch nôm na rằng sự bí ẩn làm nên điều quyến rũ của người phụ nữ )
Lớn hơn 1 xíu , xem kingsman lại nghe 1 câu : 
- manners maketh man ( tạm dịch : cách cư xử tạo nên người đàn ông )
Và khi viết bài về 1987 rất muốn viết 1 câu.
Tâm thái quyết định tất cả.
Tinh thần ấn định vạn thế.
Đấy là tất cả những gì muốn nói về vọng nguyệt chi miêu , con mèo hay ngẩn ngơ ngắm trăng , truy tìm sự hoàn mỹ trên trời , truy tìm sự viên mãn trong thế giới tinh thần mà quên mất cuộc sống thực tại ở xung quanh .
 Đinh Mão 1987 - hay còn được gọi là vọng nguyệt chi miêu - chú định trong số là người luôn tay luôn chân , thân có thể nhàn nhưng tâm thì vô cùng vất vả .
Làm việc có đầu k có cuối , điều này k có nghĩa rằng họ làm j đó và bỏ cuộc ngang xương . Nó có nghĩa rằng họ làm điều gì đó để thoả mãn tinh thần ở thời điểm họ quyết định , chứ ít khi dựa trên sự toan tính thiệt hơn lâu dài cụ thể . 
Vậy nên công việc thường có đầu k có cuối là vì như vậy
 Đinh Mão rất thích sự yên tĩnh , an bình . Có cảm nhận tốt về nghệ thuật , vẻ đẹp , hay những gì cho họ sự bình lặng của tâm hồn .
Đinh Mão cũng là con mèo có tài năng , nhanh nhẹn , nẩy số tốt , ứng biến giỏi . Nhưng cuộc đời lại ít thành quả giai đoạn đầu đời .
Tuy đinh mão thích sự yên tĩnh , k tranh giành với đời nhưng cuộc đời của họ thường là 1 bản trường ca đầy những nốt thăng giáng .
Cuộc đời của họ luôn chú định sự biến đổi cực lớn , sự lột xác cực mạnh sau những ĐỔ VỠ ĐẦY ĐAU THƯƠNG TRONG TÌNH CẢM .
Và chỉ khi đấy mèo ngắm trăng mới bị đập vỡ ảo tưởng về mặt trăng hoàn mỹ . Để tập trung vào những điều không hoàn mỹ - nhưng có thật ở xung quanh
 2018 của Đinh Mão vốn k hẳn là 1 hoàn hảo .
Dân gian có câu chó mèo cắn nhau .
Vậy nên con Tuất của 2018 rất hay cắn con mèo của 1987.
Cắn này k hẳn là có 1 con cún xồ ra cắn Đinh Mão thật 
Cẳn này là thỉnh thoảng thị phi chọc cho Đinh Mão 1 cái
Thỉnh thoảng công việc lại đâm ngang 1 tẹo
Thỉnh thoảng tình cảm lại xiên sang 1 tí
Thỉnh thoảng sức khoẻ lại xoắn xuýt bất an 1 chút 
1 năm đủ thứ chuyện khiến đinh mão phải giải quyết , 1 năm vận thế chó cắn , khiến đinh mão ít có được sự an nhiên .
Tuy k ảnh hưởng đến đại cục nhưng nạn nhỏ triền miên .
Tuy không phá sản thì cũng hao tổn ít nhiều.
Làm được k giữ được
Trừ 1 số đinh mão thuộc nhóm 2 thì lại có thể mua nhà , mua xe , cưới xin viên mãn , phúc lộc trường tồn , cả năm phú quý - tuy nhiên nhóm 2 này vốn k nhiều - có thể nói là cực ít .
 nếu nói về mệnh , Đinh Mão rất khác.
Các tuổi khác thường có 1 barem chung , đc xếp vào cùng 1 nhóm cả nhau .
Còn cuộc đời của Đinh Mão thường được phân thành 2 nhóm .
 Nhóm 1 - có tài - có trình độ - có mong muốn thành công - nhưng ý chí quyết tâm bạc nhược - sống k theo đuổi tiền tài mà theo đuổi yếu tố tinh thần viên mãn - công việc có nhưng không xuất sắc - mơ ước có nhưng k đủ quyết tâm để cố gắng - tình cảm có nhưng dở dở ương ương - đôi khi đc liệt vào 8 chữ - " tài có , chí lắm , tình thiếu , tiền không " 
Nhóm này chính là điển hình của vọng nguyệt chi miêu , truy cầu sự hoàn mỹ của mặt trăng mà quên mất thế giới quan hiện thực . 
Cuộc sống bình bình , thường thường . Người xung quanh nhìn thì cuống lên sốt ruột , bản thân thì dửng dưng , tửng tưng ,
 Nhóm Đinh Mão thứ 2 - đc coi là may mắn hơn hoặc xui xẻo hơn . Xui xẻo vì nhóm đinh mão này thường trải qua sự trắc trở tình cảm rất sớm , có thể là hôn nhân đổ vỡ , có thể bị phụ tình bị lừa tình .
Ánh mặt trăng êm dịu trên cao của nhóm Đinh Mão này sớm vỡ ngay lúc đầu đời . Sau đấy vì tan vỡ ảo tưởng mà tập trung vào sự nghiệp .
Vì tạm thời k truy cầu tình cảm viên mãn mà sự nghiệp thăng hoa ( xin lưu ý chỉ là tạm thời )
Xui xẻo nhưng cũng là may mắn , khi vì quá đau khổ mà nghiền ép được tài năng của bản thân khi còn sớm . Tạm quên ánh trăng xa xôi mà tập trung vào cái thực tế trước mắt mình .
Sau đấy đạt đc thành công viên mãn trong sự nghiệp lẫn nhưng hạnh phúc mới trong chuyện tình cảm của mình
 Sự phân chia thành 2 nhóm khiến cuộc đời các Đinh Mão rất khác khi so sánh với nhau
Người đã tưởng như có hết
Người thì mới ở vạch bắt đầu
Nhưng điểm chung của Đinh Mão luôn là
1- cung tình cảm luôn gắn với cung tài lộc
Tình tốt thì tiền lên
Tình vỡ thì tiền tan
2- k truy cầu nhiều , k mong đợi lắm , thích những thứ người bình thường k thích được , yêu những thứ người bình thường không yêu được.
Lấy thế giới quan hướng tinh thần mà nhìn vạn vật 
Tâm an dạ vui thì làm j cũng thích , nguyện gì cũng thành
Tâm buồn dạ đau thì làm gì cũng thế , làng nhàng k lên .
 1987 năm 2019 
Tổng Quan
Nữ 1987 bị sao La Hầu chiếu : chủ thị phi ,tiểu nhân đố kị , công việc trắc trở ( xấu nhưng k nặng )
Nam 1987 bị sao Vân Hân chiếu : chủ hoạ từ miệng mà ra , đau ốm , công việc k nổi bật ( xấu nhưng nhẹ )
Mệnh Hoả 1987 - gặp Hành Mộc 2019 - sinh sôi ( rất tốt )
Tuổi Mão 1987 - gặp tuổi Hợi 2019 - tương thích tam hợp ( rất tốt )
Vận thế - đang ở giai đoạn giữa của vòng phát triển , như ánh sáng chói chang của mặt trời trưa nắng , cũng là lúc quyết định ánh mặt trời sẽ chói tiếp , hay sẽ bắt đầu đi xuống lúc chiều tà .
Điểm tổng quan : 8/10
Ứng số tốt , đinh mão được 8,5 điểm - mức xuất sắc mà hiếm mệnh nào có được trong năm 2019
Ứng số không tốt , đinh mão lùi về 7 điểm ( lưu ý 7 chứ k phải 8 - lùi rất xa ) - cho đinh mão sự an an , ổn ổn , bình bình , k thăng hoa , k bùng nổ , cũng chẳng vận hạn gì nhiều . Nhưng lại nhàm chán , tẻ nhạt , có sức mà k được dùng , có tài mà k đc trổ , có nắng mà k đc chói chang lan toả .
Xin lưu ý : 1 số thông tin về việc năm 2019 của Đinh Mão rất xấu là thông tin 1 chiều . Chỉ tính đến sao tử vi và k xét đến các yếu tố còn lại , như thiên can , địa chi , vận thế vv...vậy nên kết quả bài Tấm viết sẽ có sự khác biệt nhất định . Xin tự đọc và ngẫm cho riêng mình .
 VỀ CÁC MỐI QUAN HỆ VÀ TÌNH CẢM 
 Hầu hết các mệnh sẽ đc nói về tài chính vật chất trước .
Riêng bản thân đinh mão , yếu tố dự báo phải xếp chuyện tình cảm lên hàng đầu .
Tâm thái của họ quyết định tất cả.
Cảm xúc của họ ấn định mọi thứ.
Họ truy đuổi sự thoả mãn về tinh thần rồi mới tới vật chất theo đúng chủ trương
Tinh thần no đủ > cảm xúc thăng hoa > chí thú công việc
Tinh thần thiếu thốn > cảm xúc nhạt nhoà > công việc ra sao thì ra
 trong năm 2019 với sự vận hành của các yếu tố , k phải là 1 năm hoàn mỹ cho các mối quan hệ của đinh mão .
Cả nam hay nữ đinh mão đều bị những dòng sao xấu chiếu . Chủ về thị phi và khẩu thiệt .
Đinh Mão vốn lấy chữ " lành " mà làm chủ đạo trong cách hành xử
Không ghen tỵ , không đố kỵ , không sân si cũng chẳng oán hận .
Việc ai người nấy làm , trà ai người ấy thưởng thức .
Nhưng dòng đời vốn k êm đềm và để cho Đinh Mão được nhàn tản như vậy
 2019 này vẫn tiếp tục là những câu chuyện thị phi , tiểu nhân đố kị ghen tỵ , bằng mặt mà k bằng lòng , trc mặt thì xun xoe sau lưng rình thịt chim sẻ .
1 số đinh mão có xu hướng của người tạo trend , đi đầu xu thế thì rất dễ gặp " lý thông cướp công thạch sanh " . Tuy đinh mão là người khởi xướng , bỏ công bỏ sức kiến tạo với suy nghĩ làm vì mình muốn , nhưng kẻ khác lại là người hưởng sái thành quả trên công sức mà Đinh Mão bỏ ra .
 Đời vốn luôn đầy rẫy sự bon chen mỏi mệt , muốn vô tự lự trong cuộc sống này đâu phải là điều giản đơn .
Cái thú vị của vận mệnh là ở chỗ , tất cả những kẻ tiểu nhân thường k trường thịnh. Vận mệnh sẽ lấy 1 phần tài lộc của chúng để bù cho nạn nhân của sự thi phi .
Nên với tính cách lành của bản thân , đinh mão có thể gánh hoạ , có thể bị điều tiếng , có thể mất công mất sức may áo cưới cho người . Nhưng cuối cùng lộc lá , vận may và nhiều thứ giá trị khác lại cũng vẫn thuộc về đinh mão .
Đấy là sự bù trừ của luật nhân quả sâu xa .
Vậy nên đừng suy nghĩ quá nhiều khi bị thiệt thòi , bị đì đọt trong 2019 . Vẫn là những nạn đấy quay đi quay lại , năm nào mà chả diễn ra .
 yếu tố tình cảm trong 2019 của đinh mão cũng đc chia làm 2 nhóm
 Nhóm 1 : đinh mão đã kết hôn 2 lần trở lên và vừa mới cưới .
Nhóm này sẽ được thưởng trong 2019 . Khi tình cảm ngày 1 thăng hoa , cuộc sống tinh thần ngày 1 no đủ . 
Đây cũng thường là nhóm tất toán , trả nợ duyên sớm với trời già .
Nhóm này thường đã trải qua rất nhiều sự đớn đau , đổ vỡ trong hôn nhân , trong tình cảm .
Do tất toán 1 cục , nợ duyên hết nặng . Nên 2019 này tình cảm của họ cũng tiến triển và đi lên
Nhóm này cũng được hưởng cung con cái rộng mở trong 2019 . Cần chú ý nếu k muốn có bé thêm .
Thực tế đinh mão càng nhiều con cái thì cuộc sống càng tiến triển ^^ vậy nên đừng ngại ngần gì mà có thêm thành viên trong gia đình .
Chỉ là cách chăm sóc con của Đinh mão , hơi cầu kì và thái quá . Hơi đông tây kim cổ đủ cả - nên đôi khi sẽ khiến đinh mão quá tải vì quá quan tâm
Tuy nhiên cần hết sức lưu ý , hợi , mão , mùi vốn trong vòng tam hợp .
Nếu chỉ hợi ( 2019 ) và mão ( 1987 ) thì k sao . Nhưng nếu thêm yếu tố có người sinh năm mùi vào thì tam hợp dễ hoá tam tai . Gây ra những vận hạn trắc trở ngoài dự báo và phức tạp .
 nhóm 2 : ế bền vững , độc thân vui vẻ .
Bạn có bao giờ nghĩ về 1 con mèo ngắm trăng . Ngẩn ngơ , thẫn thờ .
Hình tượng đầy sự cô độc ẩn chứa đằng sau vẻ đẹp nên thơ nhưng có chút buồn cười đó .
Đinh mão cũng vậy , rất nhiều đinh mão vẫn cô độc trong cuộc sống , lặng lẽ lẻ bóng đơn côi . Tự tìm vui thú trong những thú vui nhàn tản . Đủng đình đùng đình mặc người ngoài thúc giục , lời vào lời ra .
K phải đinh mão k vội , nhưng duyên chưa tới , phận chưa tròn . Ăn quàng ăn quạng chẳng thà từ từ mà nhẩn nha 
2019 này cung tình cảm của đinh mão vốn k lấy gì làm xuất sắc có khởi thế hơn 1 tẹo .
Nhưng duyên lành vẫn chưa thấy , duyên hãm thì vô cung nhiều .
Nói hơi buồn tủi nhưng thật sự vẫn cô đơn
 nhóm 3 : với 1 số đinh mão đã có gia đình 1 thời gian .
Hôn nhân sẽ trải qua thử thách , trải qua khắc khẩu , cãi vã , xung đột và kiện tụng .
Cần tránh nghiêm trọng hoá vấn đề , tránh kiểu k nói ra nhưng vẫn luôn tự gặm nhấm buồn tủi , tránh việc lúc nào cũng nói không sao nhưng áp lực tâm đau lại k chia sẻ ra ngoài
Có như vậy , sẽ bớt đc bão tố trong gia đình
 VỀ TÀI CHÍNH, TIỀN BẠC VÀ SỰ NGHIỆP
Nói 1 cách công tâm . Thế giới quan tinh thần , chuyện tình cảm chính là mặt trăng mà đinh mão luôn ngắm nhìn .
Còn thế giới quan vật chất , chuyện tiền bạc , tài chính sự nghiệp , chính là vô vàn ánh sáng sao lung linh trên màn trời đêm mà đinh mão - vì quá chú trọng vào ngắm trăng mà bỏ lỡ .
Điểm điểm tinh huy - rực hồng tinh quang chính là để nói về sự nghiệp của đinh mão trong 2019 vậy
 với sự sinh sôi và hợp mệnh , hợp hành , hợp tuổi trong 2019 .
Năm nay chú định cho đinh mão vô vàn những cơ hội mới mở ra trong các lĩnh vực về tài chính , tiền tài và sự nghiệp .
Thực ra ngay từ thời điểm cuối 2018 họ đã bắt đầu nhen nhóm thấy những cơ hội mới , những ánh sáng lấp lánh kéo họ ra khỏi vòng xoay sự nghiệp quen thuộc mà họ đã gắn bó suốt lâu dài .
 trong 2019 này cơ hội của đinh mão sẽ tới rất nhiều , có quý nhân phù trợ giúp đỡ , có đối tác đặt vấn đề liên kết , có những lựa chọn khiến họ phải quyết việc mạo hiểm hay tiếp tục an toàn .
Điểm kì lạ trong mệnh của đinh mão là họ rất giàu duyên với môi trường nhà nước , công sở và đoàn thể
Nhưng điểm kì lạ hơn , họ lại thường chỉ thành công bằng con đường kinh doanh , tư nhân , doanh nghiệp .
Vấn đề là tài năng họ tuy có nhưng cái chí lại k nhiều . Sáng tạo họ tuy lắm nhưng chăm chỉ lại k thừa . Trừ 1 số ít đinh mão gặp những cú sốc lớn trong cuộc sống , như hôn nhân đổ vỡ , hoặc ra tù vào tội thì mới ép được tài năng bộc lộ .
Còn đâu thường đinh mão chỉ hòm hòm , làm công việc dưới cái tầm của bản thân
Có thể làm toán đại học thì chỉ làm toán cấp 2
Có thể cử tạ 100 kg thì chỉ mang vác 20 kg trên người
Phí lắm thay ....
 trong năm 2019
+ với đinh mão trong môi trường nhà nc : an an và ổn ổn . K tiến lên mà cũng chẳng đi xuống. Tài năng tuy có nhưng nịnh nọt thì k giỏi . Kiến thức tuy lắm nhưng khéo léo thì k thừa .
Vậy nên cơ hội tiến tới k nhiều
Tuy nhiên có thể nghiên cứu việc học tiếp , chuẩn bị cho tương lai sắp đc trọng dụng ( các bài 2020,2021 sẽ nói sau ạ )
+ với đinh mão trong môi trường doanh nghiệp , tư nhân , freelance
Thêm đối tác , thêm công việc , thêm cơ hội thêm lựa chọn .
Nhưng k nên cả nể mà nhường cơ hội cho người khác .
Cần chú ý kẻo làm nhiều công thì k đc ghi .
Chăm chỉ mà lại thành may áo cưới cho người
K cần đố kị , chẳng cần ghen tỵ , cũng k cần mưu hèn kế bẩn . Nhưng hãy tranh thủ sao cho đủ lợi ích xưng đáng với nỗ lực mà bản thân đã bỏ ra .
+ với đinh mão trong môi trường kinh doanh .
Hoa sen tây hồ là hoa sen 2 lớp .
Vậy nên khi nó nở , nó cũng nở 2 lần
Cviec kinh doanh trong 2018 của đinh mão cũng vậy . Hoa nở 2 lần , mỗi lần lại bùng nổ bơn , rực rỡ hơn 
Đinh mão sẽ có thêm bạn hàng , thêm đối tác , thêm mặt hàng , thêm cửa hàng thậm chí là showroom
Mỗi 1 ngày lại đẻ ra thêm ý tưởng , mỗi ngày lại sinh ra thêm việc muốn làm
Cơ hội k thiếu nhưng lựa sức mà đi
Lựa chọn rất nhiều nhưng cần chọn ra 1 xu hướng chính , rồi từ từ mà xây dựng bao quanh
 tiền bạc k nằm trong danh sách điều đinh mão quan tâm .
Họ có nhiều tiêu nhiều
Có ít tiêu ít
K có thì đi kiếm
Họ sống đúng như kiểu ở ống thì dài mà ở bầu thì tròn .
Sao cũng đc miễn là thấy vui tươi .
Vì k tham nên họ sẽ đc nhiều hơn mất
Nhưng vì k tham nên nhiều khi họ mất nhiều hơn đc
2019 này cần tránh bị lợi dụng , tránh bị đưa ra làm chốt thí , tránh cho vay mượn , tránh để nhận hàng trc trả tiền sau . 
Có như vậy thì làm đc mới giữ được
Giữ được thì mới ra đc
Kẻo lúc nào cũng thấy có tiền , nhưng hễ cần dùng vào lại chẳng thấy tiền đâu
Và đinh mão cũng cần nhớ
Số là mèo những mệnh là hổ . Tự lực tự cường , tự thân vận động - chứ muốn nhờ vã anh chị em chiến hữu , chẳng có đâu .
 VỀ SỨC KHOẺ VÀ VẬN HẠN 
< tấm sẽ bổ sung trong bài vận hạn của 1987 năm 2019 sau >
 lời khuyên tổng quan :
Nếu k phải bây giờ thì là bao giờ nhỉ
Có bao giờ đinh mão tự hỏi bản thân mình điều đó không ?
Bao giờ là lúc mình ổn định
Bao giờ là lúc mình no đủ tinh thần
Bao giờ là lúc mình thật sự bắt đầu thực hiện điều ước mong
Bao giờ là lúc số phận dễ dãi với bản thân mình
 Vọng nguyệt chi miêu
Mèo ngắm trăng . Luôn mải mê chỉ nhìn trăng trên trời .
Mặt trăng đấy tượng trưng cho những điều hoàn mỹ , những thứ tinh kì , những thứ vẹn toàn tròn trịa xung quanh .
Đinh Mão hay mải theo đuổi vầng trăng đấy , mà quên mất rằng bầu trời vốn đâu chỉ có mỗi trăng , bầu trời vẫn còn vô vàn vì sao lấp lánh .
Vậy nên thay vì theo đuổi cái hoàn mỹ khó có thật , khó đạt được đấy , tại sao không thử 1 lần trong đời , giơ tay với lấy - điểm điểm tinh huy .ang ngắm có thể luôn rực rỡ nhưng xa xăm , khó đạt được .
Vậy thay vì truy cầu những điều hoàn mỹ ở tinh thần
2019 này khi cơ hội về tài lộc mở rộng , đinh mão hãy tận dụng mà đi lên
Trời sinh ra đinh mão có tài nhưng thiếu ý chí - vậy thì tự bù ý chí mà kiên cường
Trời sinh ra đinh mão có tài nhưng thiếu vận may - vậy thì 2019 này trời già bù đắp cho sự thuận lợi
Trời chỉ sinh ra đinh mão chứ k quyết thay đinh mão đc , vậy nên đinh mão cần phải lựa chọn , cần phải tự quyết .
Cần phải bỏ trăng mà chọn sao
Tạm gác tình cảm k no đủ mà tập trung vào sự nghiệp ( dĩ nhiên trừ mấy bạn đã hết nợ duyên )
Và khi đinh mão có thể tập trung vào ánh sao sự nghiệp đấy , từ từ và chậm rãi , cung tài lộc , cung nhân duyên , cung tình duyên của đinh mão sẽ mở rộng .
Cho đinh mão sự gặp gỡ mới , cho đinh mão những mối quan hệ mới
Để tinh nguyệt đồng huy
Trăng sao cùng sáng 
Chon trọn vẹn , 1 bầu trời an yên
Chúc các ty đinh mão 1 năm 2019 sự nghiệp hanh thông
 

1988 - MẬU THÌN

1988 năm 2019
Rồng đổi màu 

 Mậu Thìn - 1988 là bản mệnh ẩn chứa nhiều vất vả và chông gai. Cuộc đời Mậu Thìn ít khi có sự an an ổn ổn ở vị trí bình phàm trong cuộc sống . Cuộc đời của họ 1 là lên vọi , 2 là xuống chó . 
Có những Mậu Thìn rực rỡ ở tuổi 30
Có những Mậu Thìn 30 mới là lúc xuất phát .
Khó dự đoán , đầy biến số , không tuÂn theo 1 quy phạm nào về vận mệnh mà chỉ đi theo mong muốn của bản thân - đấy chính là Mậu Thìn .
Và dĩ nhiên khi đã thích làm theo ý muốn , thì con đường Mậu Thìn đi sẽ không bằng phẳng
Tường gần lại hoá xa
Tương hay lại hoá dở
Rồng vốn giỏi bay chứ k giỏi đi bộ , lang thang lạc đường cũng là điều dễ hiểu , không sai
Mậu Thìn vốn được gọi là ôn tình chi long , trong cái tên có chữ " tình " . Ẩn chứa cho việc các quyết định trong cuộc sống của Mậu Thìn hay vây quanh chữ " tình " này .
Tình tốt thì bay cao bay xa
Tình xấu thì như rồng nằm trong ao nước cạn . 
Có Mậu Thìn vì yêu mà bỏ cơ hội nơi xa xứ
Có Mậu Thìn vì tình mà bỏ cơ hội trong sự nghiệp của bản thân
Lại cũng có Mậu Thìn vì quá mải mê chìm đắm trong yêu thương lúc đầu đời , mà nhìn lại mãi vẫn thấy chưa ổn định và an nhiên .
Cuộc đơi của Mậu Thìn quy định 2 điều
1- họ phải ổn định tình cảm trước thì sự nghiệp sẽ bay xa
Hoặc 
2- họ tự chặt tơ tình quấn thân trước , thăng hoa trong sự nghiệp thì tự tình cảm sẽ bay theo .
Còn nếu họ là người tham lam , muốn cả tình lẫn tiền , an ổn cũng 1 lúc . Thì thường tình cũng dở mà tiền cũng dở theo .
 ưu điểm của Mậu Thìn là ở mắt nhìn xa
Nhược điểm của Mậu Thìn cũng là ở mắt nhìn xa .
Tầm nhìn xa thì mơ to ước lớn
Nhưng nhìn xa quá mà quên nhìn gần , quên nhìn lại bản thân , thiếu sự chú ý tiểu tiết .
Thì cái sự mơ to ước lớn đấy lại thành gánh nặng
Ý tưởng thì lắm , mong muốn thì nhiều , khả năng hiện thực hoá lại không k ổn - buồn thay .
 2018 của Mậu Thìn không phải 1 năm tốt . Nó là 1 năm chính xung khi  phải đấu với 
Dĩ nhiên rồng vốn quen bay trên trời , lại sà xuống đất để đấu với cún - thì k phải là địa bàn cho con rồng được vinh danh .
Năm 2018 là 1 năm nhiều khó khăn vất vả và chông gai của Mậu Thìn .
Có Mậu Thìn lao đao công việc
Cũng có Mậu Thìn tình cảm bi ai
Lại có Mậu Thìn tiền bạc hư hao
Phân nhiều Mậu Thìn tâm tư chán nản .
Năm 2018 k phải là 1 năm tốt , nó được tính là mùa đông trong cuộc đời của mậu thìn .
Nó là 1 năm của sự nhiều dự định , lắm ước mong , gieo trồng nhiều hạt giống những ngóng mãi chưa thấy mọc lên
Tuy 2018 k phải 1 năm tốt nhưng nó lại là 1 năm cần thiết .
Nó là năm tiền đề , là năm nền tảng . Là năm Mậu Thìn đặt đôi chân đầy thương tích lên bệ phóng , để chuẩn bị cho 1 năm 2019 bay cao và bay xa .
1 năm 2019
Rồng đổi màu
Rực rỡ và thăng hoa
 2019 của Mậu Thìn 
Lại nói đông qua thì xuân tới như 1 quy luật tất yếu của thiên nhiên .
2018 là mùa đông trong bản mệnh của Mậu Thìn , mùa của những mất mát , những suy tư , những mong muốn khó thành hiện thực .
Thì tương ứng .
2019 sẽ là mùa xuân của Mậu Thìn , mùa của sự phát triển , của sự đâm chồi nảy lộc , của sự đơm hoa kết trái .
Mậu Thìn k phải 1 người nông dân giỏi . Trong 2018 là mùa đông , mùa của sự lụi tàn . Mậu Thìn lại thích đi làm cái mới , thích khởi nghiệp cái lạ . Vì Mậu Thìn nóng tính , phải ngay và luôn , nên họ k chờ đc dù biết thời cơ chưa chín muồi .
Nên đành coi như là 1 năm đặt nền tảng , nền tảng cho 2019 , Mậu Thìn xây nhà từ cái nền móng đấy và đi lên
 TỔNG QUAN 2019 của Mậu Thìn 
Nam 1988 được sao Thái Dương chiếu : sao xuất sắc cho tài chính , sự nghiệp - rực rỡ và mạnh mẽ chói chang như ánh mặt trời ban trưa
Nữ 1988 được sao Thổ Tú chiếu : sao tác động ở mức khá trong cuộc sống . An ổn nhưng tiềm ẩn thị phi , muộn phiền tình cảm
Tuổi thìn gặp năm hợi : thắng lợi
Mệnh Mộc của Mậu Thìn gặp hành Mộc của năm 2019 : lưỡng mộc thành lâm - song mộc thành thế .
Vận thế năm : trời già bù mệnh , sau bao năm tháng dở dở ương ương , 2019 là lúc trời cho Mậu Thìn được hưởng nhiều thuận lợi . Có đủ 3 yếu tố , thiên , địa , nhân cùng sự rộng mở của các cửa cung trong số .
Rực rỡ và thăng hoa
Điểm : 8,5/10
Ứng số tốt Mậu Thìn tăng lên 9 - cuộc sống bước sang 1 trang sử mới
Ứng số không tốt Mậu Thìn lùi về 8 - thành quả vẫn rất tốt nhưng sự thay đổi vượt bậc chưa nhiều
 VỀ TÀI CHÍNH, CÔNG VIỆC , TIỀN BẠC .
Ưu điểm của Mậu Thìn là tầm nhìn xa , nắm bắt kịp xu hướng thời đại , nhìn đâu cũng ra tiền , nhìn đâu cũng ra việc , và cái hay là Mậu Thìn có đủ khả năng lẫn sự năng động để bắt kịp với tầm nhìn xa đấy .
Nhược điểm của Mậu Thìn cũng là tầm nhìn xa , đôi khi họ nhìn xa quá mà quên mất phải nhìn gần . Đôi khi họ nhìn xa quá mà quên mất k phải ai cũng có thể nhìn xa như họ 
Ví như giả sử Mậu Thìn sẽ là ng đi đầu xu hướng , kinh doanh thực phẩm organic chẳng hạn . Ngày nay thì organic ai cũng biết là tốt , nhưng ở thời điểm quá sớm thì chẳng ai biết nó là cái gì cả . Vậy nên cũng chẳng ai muốn bỏ số tiền gấp 2 3 lần bình thường để mua 1 sản phẩm organic làm gì cả . Vậy là Mậu Thìn thua , thua vì tầm nhìn quá xa , hơi đi trước thời đại - buồn thay .
Nhược điểm nữa của Mậu Thìn là mơ to mà quên ước bé , mong làm lớn mà quên mất làm nhỏ . Họ thích tiền tỷ ( dĩ nhiên ai cũng thích tiền tỷ ) nhưng quên mất tiền tỷ thì cũng từ tiền triệu , từ tiền trăm , từ tiền nghìn mà gom thành .
Vì thích làm to nên Mậu Thìn đã ngã thì thường ngã đau
Vì thích mơ lớn nên Mậu Thìn hay bỏ lỡ cơ hội nhỏ
Vậy là Mậu Thìn thua , thua vì mơ to ước lớn , thua vì nghĩ dám làm - buồn thay .
 trong 2019 này với sự hậu thuẫn của trời đất , vận may sẽ trở lại với Mậu Thìn trong tất cả mọi lĩnh vực của công việc . Dù là tiếp tục sự nghiệp cũ hay khởi đầu công việc mới .
Đây đc coi là mùa xuân của Mậu Thìn
Đây là lúc mậu thìn cần vực dậy ý chí của bản thân , cần kiên cường trở lại , cần dám nghĩ dám làm để tận dụng thời cơ mà gieo trông phát triển sự nghiệp .
Bỏ lỡ thời cơ này , 9 năm sau Mậu Thìn mới có lại được cơ hội như thế .
1 đời người được mấy lần 9 năm , đừng uống phí kẻo lại nuối tiếc k nguôi
 với Mậu Thìn đang trong môi trường nhà nước :
Cơ hội thăng tiến đã ở trước mắt , cần mạnh dạn phát triển , nắm bắt cơ hội . Tuyệt đối k đc kén cá chọn canh , hễ có vị trí trống thì vào , hễ có nơi nào được thì ngồi . Vì ở đâu cũng vậy sau khi thăng tiến cũng cần 1 quãng thời gian để phát triển , để chuyên sâu về chuyên môn , thăng hoa về quan hệ .
Nếu cứ kén cá chọn canh k bước bước đầu tiên , thì sẽ mãi chẳng bao h bước đến bước cuối cùng
 với Mậu Thìn đang trong môi trường kinh doanh , :
Rất nhiều cơ hội mở ra trước mắt , đây là lúc nên hiện thực hoá các cơ hội của bản thân mình .
Về cơ bản Mậu Thìn k có duyên số bán hàng giả hàng nhái . Họ có duyên kinh doanh những vật phẩm thời thượng , hoặc nhu yếu phẩm cao cấp , hoặc vật liệu xây dựng chất lượng tốt .
Lẽ dĩ nhiên nhưng mặt hàng này cần vốn lớn , lẽ dĩ nhiên những mặt hàng này cần quan hệ rộng .
Tuy nhiên cần nhớ , mưu sự tại ta , thành sự tại nhân .
Nhớ để tránh vì dự định của Mậu Thìn rất hay dựa trên nền tảng là sự HỨA HẸN của người khác
Giả sử người khác tuân thủ lời hứa thì Mậu Thìn được nhờ
Giả sử người khác coi thường lời hứa thì Mậu Thìn lao đao .
Nhớ để học cách đừng quá tin tưởng , học cách hiểu và chừa đường lùi cho bản thân . Để dù đối tượng mình nhờ có trở giáo , vẫn còn có đường khác để đạt được ước mong .
Cần lưu ý có 1 số mặt hàng trong suy nghĩ của Mậu Thìn là rất tốt , rất cần , ý tưởng rất hay . Nhưng thời thế chưa tới thì người tiêu dùng chưa chắc đã cảm nhận vậy .
Giống mùa hè mà bán cháo , mùa đông mà bán kem .
Nóng thì bắt ăn nóng , lạnh thì bắt ăn lạnh - khó mà tìm đc nguồn khách hàng chung thân .
 Với Mậu Thìn đang làm tự do , doanh nghiệp :
Bạn đã ủ mưu bao nhiêu lâu ? Bạn đã ấp ủ bao nhiêu dự định .
Nhưng tại sao bạn vẫn k làm
Là vì bạn hèn hay vì bạn kém ? Là vì bạn k có mắt nhìn hay k vì bạn k có tài năng
Đều k phải . Là vì trời đất k cho bạn 1 ngọn gió để có thể bay cao . 2019 này ngọn gió đông đấy sẽ đến , nâng con rồng mậu thìn bay cao ngút ngàn . Vậy nên hãy dám nghĩ , hãy dám làm , hãy bước ra khỏi ao tù nước đọng , sống sao cho khỏi uổng phí với năng lực mình đang nắm giũ
 trong vấn đề tài chính và tiền bạc
2019 là năm của sự sinh sôi , phát tài phát lộc . Mậu thìn sẽ có lộc rơi lộc rụng , lộc tụ lộc đọng . Có cả lộc từ bản thân gây dựng , lại có cả lộc từ trên trời rơi xuống .
Vậy nên tích luỹ đc nhiều hay ít là do khả năng quản lý của bản thân
Hư hao ít hay nhiều là do cách xử lý tình huống .
Mậu Thìn k nên cho vay mượn
K nên bảo lãnh tình cảm
Cũng k nên cả nể cho nhận hàng trước hay làm việc trước mà tính công sau . Thấm được câu tiền chao cháo múc Mậu Thìn sẽ tránh đc thiệt hại linh tinh .
Thấu được câu mình thoáng k có nghĩa là thiên hạ thoáng , Mậu Thìn sẽ tránh gặp phải trường hợp bị người keo kiệt lợi dụng thôi .
VỀ TÌNH CẢM VÀ CÁC MỐI QUAN HỆ
 Mậu Thìn quen cả thế giới . Có lẽ vậy .
Họ là những người duy trì quan hệ tốt với rất nhiều người . Họ chân tâm , họ thật tính . Họ đối xử với người nào cũng k màng mục đích thiệt hơn .
Tuy nhiên , khi gặp chuyện họ lại phải đơn độc 1 mình xử lý
Khi gặp khó họ sẽ thấy anh em chiến hữu chỉ đc 1 2 người giang tay .
 duyên số của Mậu Thìn trong cuộc sống và công việc hay quen với anh và với chị - những người hơn tuổi .
Cảm giác như vai vế của Mậu Thìn là bậc trưởng thành , chứ k phải tụi nhỏ tuổi , lũ choai choai .
Trong 2019 này cung nhân duyên của Mậu Thìn cũng mở , cho họ 1 sự thuận lợi , sự hữu duyên với quý nhân , sự phát triển cộng sự đông nghiệp mới . 
K thiếu duyên tốt , k ít duyên lành . Vấn đề là đừng vì thật thà quá mà để gặp phải tiểu nhân
Mậu Thìn cần nhớ , ta k nhiều mưu , nhưng đời luôn có kẻ lắm kế
Nhớ để đề phòng , tự tạo cho mình 1 chốn an yên
 Cung Tình Cảm của Mậu Thìn chưa bao giờ rộng như hiện tại
Sa những chia li , sau những đổ vỡ , sau nhưng suy tư ưu thương mệt mỏi . Sau những lúc tưởng chừng như đã ổn để rồi lại trắng tay
2019 này cửa cung tình cảm của Mậu Thìn sẽ mở ra , cho họ được chữ TÌNH mà họ luôn mong muốn trong bản mệnh
 Với Mậu Thìn hiếm muộn
Họ dễ có con , con gái đầu lòng
 với Mậu Thìn đã có gia đình
Không có sự chia li , chẳng có sự mâu thuẫn , 1 đường mà tiến , êm đềm mà chung tay
 với Mậu Thìn đang yêu
Tình cảm sẽ trải qua những tháng ngày lắng đọng , cho nhau thấu hiểu , cho nhau cảm thông , cho nhau chia sẻ
Còn chờ gì mà k cưới liền tay . Đợi thành nghiệp lớn mới cưới thì tới bao giờ đây
 với Mậu Thìn còn độc thân 
4 chữ " chống ế thành công "
Cho Mậu Thìn gặp được người trong duyên trong số , có tâm có đức , có tài có chí , có nhan có sắc , có bao dung có vị tha , có sẻ chia có đồng hành .
Chỉ cần nhớ đừng vì yêu mà quên sự nghiệp
Đừng vì say mà quên làm việc lớn
 VỀ SỨC KHOẺ VÀ VẬN HẠN
Bệnh dạ dày , tiêu hoá ( cần học cách từ chối rượu bia , tới tầm nên ngừng )
Bệnh xương khớp , đau lưng ( ngồi lâu )
Bệnh hô hấp ( hạn chế hút hít )
Bệnh suy nhược cơ thể ( sinh hoạt k điều độ )
Bệnh thừa cân ( ăn lắm bụng phệ tập tành thì k nhiều )
Nữ Mậu Thìn lưu ý chăm sóc da và tóc .
Vận Hạn :
Hạn thị phi , tiểu nhân : có - do cả tin - cẩn thận tháng 7 , tháng 9 âm
Hạn xe cộ : k có
Hạn hao tiền : có - chủ yếu do kiếm dễ , mà quên mất tiết kiệm , tiêu hoang ( lưu ý tháng 6 âm )
Hạn bất đắc kỳ tử : k có
Hạn tình cảm : dính từ 2018
 Lời khuyên tổng quan
Rồng vốn là biểu tượng của sự cao quý , của sự hoàn mỹ và đôi khi chỉ có trong tưởng tượng .
Mậu thìn cũng vậy , đôi khi họ quá theo đuổi mơ to ước lớn , lí tưởng hoá hiện thực , cầu toàn thái quá mà quên đi mất sự hiện hữu của thực tại
Họ sống ở trần mà như bay trên mây
Phiêu du , lạc lõng , mãi k đạt đc đến mục đích của mình
2019 này lưỡng mộc thành lâm
Đại Lâm Mộc là mệnh của Mậu Thìn , là cái trụ chống trời , là cái cây trong rừng lớn .
Từ xưa tới nay cái cây đấy vẫn luôn đơn độc , 1 mình 1 cõi , chống lại gió sương .
2019 này Mậu Thìn đc ban thêm 1 cái cây đứng cạnh . Để lưỡng mộc thành lâm
, 2 cái cây thì tạo nên rừng lớn .
Và khu rừng đấy chính là những mồ hôi nc mắt , vất vả của Mậu Thì tạo thành đó thôi .
Mệnh bất phàm thì thử thách sẽ bất phàm
Mệnh bất phàm đòi hỏi con người ta những tính cách bất phàm
Mệnh bất phàm dẫn tới mong muốn bất phàm , và mong muốn đã bất phàm thì khó khăn vất vả cũng làm sao có thể đơn giản đây
2019 này , gió thổi nâng rồng bay cao
2019 này , trời già cho Mậu Thìn đổi màu khoe sắc , rực rỡ vàng kim .
2019 này , nếu Mậu Thìn thua thì k phải tại trời mà cũng chẳng phải tại đất , mà chỉ do bản thân Mậu Thìn đã k phát huy đc khả năng tiềm ẩn vậy
Vậy nên cho 1 lần trong đời
Hãy sống , cố gắng , nỗ lực và làm việc
Hãy hít 1 hơi thật sâu
Hãy thở 1 hơi thật mạnh 
Hãy ngẩng đầu mà nhìn trời cao , biển lớn
Rồi gió sẽ thổi cho Mậu Thìn thẳng tiến mà bay cao
Chúc các ty Mậu Thìn 1 năm 2019 rực rỡ màu hoàng kim
 

1989 - KỶ TỴ


 

1989 năm 2019
Phúc khí chi xà
Thoát xác chi xà
???? kỷ tỵ - hay còn được biết đến với cái tên phúc khí chi xà . Phúc khí vốn được coi là ý nghĩa của vận may , của sự thành đạt và sự hanh thông thuận lợi trong cuộc sống .
Vấn đề là khi chữ phúc khí đấy kết hợp với bản mệnh rắn của kỷ tỵ thì phúc khí đấy không còn giữ nguyên được ý nghĩa hay ho đó của nó
???? vậy nên tuy trong cái tên có 2 chữ phúc khí , nhưng kỷ tỵ lại là bản mệnh ẩn chứa sự vất vả , ẩn chưa sự khó khăn , ẩn chứa nhiều thử thách , ẩn chứa sự lên voi xuống chó , có lúc tưởng mình đã có hết tất cả rồi lại cặm cụi xây dựng lại từ đầu .
Phúc khí chưa thấy , nan giải thì muôn trùng . Thành công thường tới muộn , lận đận và lao đao
???? kỷ tỵ là bản mệnh k thiếu tài năng , cũng k thiếu trình độ . Kiến thức của họ có thể k đến từ bằng cấp nhưng lại rất thực dụng , chuyên sâu và có thể áp dụng vào thực tế .
Vấn đề là họ luôn bị trời già trêu ngươi
Cảm giác có tài nhưng k gặp thời
Có trình nhưng k có đất dụng võ
Có chí nhưng lại bị thử thách muôn trùng
???? 2018 của kỷ tỵ là 1 trong số ít những năm mà vận mệnh đối xử với kỷ tỵ 1 cách nhẹ nhàng .
K tốt xuất sắc nhưng cũng k gặp quá nhiều vất vả
K ngập trời vận may nhưng cũng có kha khá cơ hội cho kỷ tỵ thăng hoa
Vấn đề là số mệnh của kỷ tỵ quy định 1 điều trái khoáy , sau 35 tuổi họ mới thật sự được gặt hái , sau 35 tuổi mới là lúc họ nên cơ đồ .
Vậy nên từ 30-35 sẽ vẫn là thời điểm kỷ tỵ vẫn phải đối diện với việc hữu danh mà vô thực .
Tên mang chữ phúc khí mà vất vả thì hơi nhiều .
???????????? 1989 năm 2019????????????
???? Trong năm 2019
Nam 1989 sẽ bị sao Thái Bạch chiếu : sao xấu gây ảnh hưởng tới tiền của , tích luỹ và công việc
Nữ 1989 được sao Thái Âm chiếu : sao tốt ở mức xuất sắc giúp cho công việc , tiền bạc , cuộc sống đều có sự điều hoà , ổn định đi lên
???? Tuổi Tỵ 1989 - gặp năm Hợi 2019 : chính xung trong tứ hành xung ( xấu )
Mệnh Mộc gặp năm Mộc ( k xung , tương dung khá )
Hạn : 2019 là năm khởi đầu cho cái hạn tam tai của kỷ tỵ . Là năm mà thay vì bắt đầu những cái mới thì là lúc kỷ tỵ chỉ nên tập trung phát triển công việc cũ .
Trau dồi tri thức , chăm chỉ học tập để từ từ ủ mưu .
Vận : lại nói trong cái vận thế chung từ 30-35 tuổi . Sẽ vẫn là vận thế mà kỷ tỵ phải trải qua thử thách chông gai thì mới thành tựu được nghiệp lớn .
???? Điểm tổng quan :
Nam : 6,5/10
Nữ : 7,5/10
Khác với các mệnh khác , điểm số của kỷ tỵ có sự dao động 0,5 . Điều này tượng trưng cho việc nếu kỷ tỵ ứng số tốt , chuẩn bị đầy đủ thì 0,5 này có thể lên thành 1
Nếu kỷ tỵ chuẩn bị không tốt , lập cập , lao đao thi 0,5 này có thể lùi lại thành 0
Nam kỷ tỵ có thế là 6- có thể là 7
Nữ kỷ tỵ có thể là 7 - có thể là 8
???????????? VỀ CÔNG VIỆC , TIỀN BẠC VÀ TÀI CHÍNH
???? Năm đầu tiên của tam tai chưa bao h là thời điểm thích hợp để khởi sự phát triển cho bất cứ tuổi nào .
Và kỷ tỵ cũng vậy .
Trớ trêu thay trời già trêu ngươi khi lại cho rất nhiều cơ hội phát triển cái " mới " cho kỷ tỵ trong năm 2019 này .
Nếu k chống lại đc cái cám dỗ từ những cơ hội đó , kỷ tỵ có thể sẽ lao vào phát triển và đổi lại là sự hư hao
???? Nếu cẩn thận và tốt nhất , kỷ tỵ nên phòng thủ mà chờ thời
Vấn đề là ở chỗ , kỷ tỵ luôn là ng có sự nóng vội . Đã muốn làm là phải luôn , đã hứng làm là phải ngay .
Vấn đề là ở chỗ kỷ tỵ không thích phòng thủ mà luốn thích tấn công .
Vấn đề là ở chỗ kỷ tỵ hay nghĩ , năm hạn thì vẫn biết , nhưng k làm gì thì uổng phí lắm thay . Nằm k thế có mà chết đói .
Vậy nên kỷ tỵ cần phải biết 1 vài kiến thức để dù trong năm hạn vẫn đạt đc 1 phần mình ước mong
???? 1️⃣ - nếu làm công việc mới hoàn toàn hãy cứ đi theo .
Kết hợp với 1 đối tác mà vận mệnh của họ đang đẹp .
Lùi lại 1 bước mà làm quân sư . Lùi lại 1 bước mà tránh đầu sóng ngọn gió , lùi lại 1 bước để giải hạn tam tai . Khi đó thì dù có khởi sự việc mới thì vẫn có cơ để thành
????2️⃣ - thay vì khởi sự điều mới thì hãy chú tâm vào công việc cũ . Chú tâm để vun trồng , chú tâm để tưới tắm . Chú tâm để phát triển hết mức lĩnh vực bản thân đã quen thuộc , khi đó dù có trong hạn tam tai thì cũng k ảnh hưởng gì nhiều
????3️⃣ - kỷ tỵ cần nhớ trời già tuy trêu ngươi nhưng trời già không bắt chúng ta làm những điều không thể .
Trời không bắt cá phải bay , không bắt chim phải bơi . Không bắt cún phải leo tường , không bắt mèo phải canh trộm . 
Trời già đưa ra khó khăn nhưng luôn ở trong tầm bản thân có thể giải quyết.
Tức là những vất vả mà kỷ tỵ đối mặt thì tự thân trong con người cũng có đủ khả năng tiềm ẩn để bứt phá mà vượt qua
???? Phúc khí ở đoạn này có thể hiểu là tài năng vậy
Phúc khí ở đoạn tiếp theo có thể được hiểu là tiền hung hậu cát , vì khi kỷ tỵ bị dồn hết khó khăn vào giai đoạn đầu đời , tiếp tục chông gai nhưng đi lên vào giai đoạn trung giai , thì từ 35 tuổi trở đi đường đời kỷ tỵ lại 1 đường thẳng tiến . Không hoạn mà cũng chẳng nạn , không khó mà cũng chẳng gian nan .
Và khi các tuổi kh<