Vải đũi giặt như nào?

 


Trong các loại vải thì vải lụa là loại vải cần phải rất cẩn trọng trong khâu giặt giũ. Vải đũi thì không như vậy. Vải đũi không cần sử dụng hay giặt là quá cẩn trọng. Bạn có thể giặt nhẹ nhàng và ủi đồ ở nhiệt độ vừa phải. Vải đũi sẽ không bị mất dáng sản phẩm, biến dạng hay giảm chất lượng.
Trang phục đũi khi mới mua về, bạn nên giặt qua 1 lần. Việc làm này nhằm mục đích để vải co hết cỡ rồi mới đem đi sửa nếu vẫn quá dài. Vải đũi co theo thớ dọc, khi mua nên mua đồ dài hơn số đo 1 chút để khi giặt co đi sẽ dễ sửa hơn.
Tốt nhất là nên giặt tay. Có thể giặt máy nhưng nên cho vào túi giặt.
Khi phơi hãy giũ mạnh cho thẳng trang phục.
Khi cất vào tủ quần áo cũng nên treo thẳng.

Cách bảo quản quần áo bằng vải đũi

Hãy lưu ý một số điểm không nên dưới đây để trang phục từ vải đũi được bền đẹp theo thời gian.
Vải đũi không nên giặt bằng máy vì máy giặt sẽ làm vải đũi nhanh hỏng, rách, xô, dịch đường dệt vải vì vải đũi hoàn toàn là tự nhiên. Nếu không thể giặt bằng tay thì bạn cũng nên để trong túi lưới trước khi cho vào máy giặt.
Không phơi trang phục đũi dưới trời nắng gắt (trên 40 độ C).
Không nên ngâm vải đũi trong nước nóng hay nước tẩy.
Không nên là ủi ở nhiệt độ quá nóng.
Quần áo bằng vải đũi không hợp để mặc khi chơi các hoạt động thể thao
 

Cách chọn vải đũi

 

Vải đũi có cách chọn rất dễ, ngay cả những người nghiệp dư, mới vào nghề hay người tiêu dùng không có kiến thức chuyên sâu về vải đũi cũng có thể sử dụng cách này, rất hiệu quả.
Hãy soi vải dưới ánh sáng, bạn sẽ nhìn thất các sợi vải đan vào nhau, nên chọn loại vải đều sợi, các sợi khít vào nhau.
Bạn có thể dùng tay vò nhẹ, nếu vải bị nhăn nhiều thì đó là vải không pha nilon thường tạo cảm giác nóng nực và gây bí cho người sử dụng.